A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Trước đó, Sở GDĐT đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đồng thời bám sát các kênh thông tin của Chính phủ, Bộ GDĐT, tham mưu cho Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Toàn cảnh BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của ngành giáo dục do đ/c Phạm Việt Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì, họp sớm ngày 03/02/2020

Theo văn bản này, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ, các đơn vị tổ chức thực hiện các biện pháp phòng dịch tại chỗ, phân công nhiệm vụ trực, nắm bắt thông tin diễn biến dịch bệnh; duy trì thông tin liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh học sinh qua hệ thống thông tin của đơn vị; khuyến nghị phụ huynh học sinh hạn chế cho học sinh đi lại, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc theo sự phân công của Thủ trưởng đơn vị, sẵn sàng, chủ động, phòng, chống dịch, tuyên truyền cho học sinh và cộng đồng cách thức phòng, ngừa các dịch bệnh khác theo khuyến cáo của ngành y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong ngành giáo dục tiếp tục có các chỉ đạo tiếp theo về công tác phòng, chống dịch qua website chính thức của Sở GDĐT, hệ thống quản lý văn bản và hệ thống tin nhắn của ngành.

Tác giả: Lý Tiến Hải
Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Văn phòng Sở năm 2020 22/01/20

Chiều ngày 21/01/2020, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2020. Đồng chí Phạm Việt Đức, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban thường vụ Công đoàn ngành, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan.

Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Thái Nguyên dẫn đầu phong trào đổi mới sáng tạo, ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học 09/01/20

Đây là đánh giá của Cục Công nghệ thông tin - BỘ GDĐT và Ban tổ chức Diễn đàn Giáo dục đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2020 (Education Exchange – gọi tắt là E2 Việt Nam) trên cơ sở kết quả tham dự Diễn đàn Giáo dục đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2020 của tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng ngành giáo dục nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019 21/11/19

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), sáng 20-11, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học tỉnh.

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Năm 2020 : 2.212